Chính Trị

Kêu gọi Người Việt ở Canda vận động cho Luật Magnitsky Phiên Bản Canada

Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 
 • Xin hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ Chức Thanh Niên Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam

  Ngày 24 tháng 9, 2017

  http://machsongmedia.com

  Ngày hôm qua, Tổ Chức Thanh Niên Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (Canadian Youth for Human Rights in Vietnam, CYHRV) phổ biến lời kêu gọi đến đồng hương người Việt ở Canada tiếp tay vận động các vị dân biểu của mình bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật S-226, còn được biết là Luật Sergei Magnitsky). Dự luật này sẽ được Quốc Hội Canada biểu quyết ngày Thứ Hai 2 tháng 10 tới đây.

  BPSOS kêu gọi các thân hữu của BPSOS ở Canada hãy nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi này bằng cách gửi thư gấp đến các dân biểu của mình, và kêu gọi bạn bè Canada gốc Việt và thuộc các sắc dân khác làm tương tự.

  “Chúng tôi cũng cầu mong người Việt ở khắp đất nước Canada hưởng ứng lời kêu gọi thiết tha của nhóm trẻ CYHRV,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nói.

  Ông cho biết là nếu Canada thông qua dự luật này thì các quan chức Việt Nam và ở các quốc gia độc tài khác sẽ không còn đường “hạ cánh an toàn” ở toàn thể Bắc Mỹ Châu. Tương tự như Luật Magnitsky Toàn Cầu ở Hoa Kỳ, Dự Luật S-226 cũng sẽ cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản của các quan chức vi phạm nhân quyền nghiệm trọng hoặc dính líu đến các vụ tham nhũng lớn.

  Phổ biến kế hoạch 5 & 100

  Xem kết quả: / 15
  Bình thườngTuyệt vời 

  5 năm dân chủ hoá đ100 năm phát trin đt nước

  Ts. Nguyễn Đình Thắng

  Ngày 20 tháng 7, 2015

  http://machsongmedia.com

  Sau thời gian hoạt động âm thầm, một nhóm anh chị em chúng tôi va hoàn tất giai đoạn 5 năm “chuyển thế” và bắt đầu giai đoạn 5 năm “tạo lc” -- 2 bước lớn trong kế hoạch 10 năm nhằm dân chủ hoá Việt Nam, đồng thời thiết lập nền móng phát triển đất nước cho cả trăm năm sau và gìn gi nền độc lập vĩnh viễn cho nước nhà. Chúng tôi gọi tắt giai đoạn 5 năm còn lại là kế hoạch “5 & 100”. Nay đã đến lúc phổ biến kế hoạch này.

  Mục đích của chúng tôi là xây dựng nền dân chủ vững bền cho dân tộc. Dân chủ chỉ có khi người dân đủ thế và lực để quyết định thể chế và kiểm soát chính quyền. Đất nước của chúng ta đang trong tình trạng ngược lại: thế và lực của người dân rất yếu so với chế độ.

  Chủ trương của chúng tôi là làm nghiêng dần cán cân về phía người dân bằng cách chuyển thế và tạo lực một cách ôn hoà, có hệ thống, không đốt giai đoạn. Và chính cơ sở mà chúng tôi đang tiếp tục thiết lập để thực hiện điều này cũng sẽ là nền móng phát triển đất nước và thoát hoạ Bắc thuộc về lâu về dài.

  Những gì chúng ta đã đạt qua cuộc tổng vận động vừa qua

  Xem kết quả: / 9
  Bình thườngTuyệt vời 

  Lời chia sẻ với những đồng hương tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam

  Ts. Nguyễn Đình Thắng

  Ngày 14 tháng 7, 2015

  http://machsongmedia.com

  Cách đây đúng 4 tuần, ngày 18 tháng 6, khoảng 700 đồng hương đến từ 30 tiểu bang và nhiều quốc gia đã thực hiện cuộc tổng vận động nhân quyền và dân chủ cho 90 triệu đồng bào trong nước. Đây là cuộc vận động quy mô chưa từng có trong lịch sử 40 năm của người Việt tị nạn. Và chúng ta đã có những thành quả tức thì.

  Những thành quả này có được là do tất cả quý vị đã đổ công lặn lội từ nhiều thành phố, nhiều tiểu bang đến Quốc Hội Hoa Kỳ vận động từng vị thượng nghị sĩ và dân biểu của mình. Sau đó, nhiều quý vị tiếp tục liên lạc hoặc gặp gỡ họ sau khi trở về địa phương.

  Thành quả nhãn tiền

  Thành quả rõ rệt nhất là Tổng Thống Obama đã nhận được thông điệp của chúng ta ngay trước khi tiếp đón Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam vào tuần qua. Một ngày trước cuộc tiếp xúc ấy, 7 Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đã gởi văn thư yêu cầu TT Obama nêu 7 điều kiện nhân quyền để Việt Nam tham gia Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP):

  (1)    Tôn trọng quyền của người lao động về lập nghiệp đoàn tự do và độc lập
  (2)    Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về tự do tôn giáo
  (3)    Cải tổ luật và các văn bản dưới luật nhằm xoá bỏ các điều khoản vi phạm nhân quyền
  (4)    Trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm
  (5)    Tôn trọng và chấp nhận sự hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự độc lập
  (6)    Chấm dứt mọi hình thức buôn lao động và cưỡng bách lao động
  (7)    Thiết lập cơ chế để giải quyết tình trạng cưỡng chiếm tài sản của công dân Hoa Kỳ

  Văn thư này thể hiện 100% những gì chúng ta đã vận động trong ngày 18 tháng 6, không sai hoặc thiếu một điểm nào.


  Bác Tony Thân, từ Boston, đi vận động nhân quyền cho Việt Nam… bằng xe lăn

  TNS Hoa Kỳ: Việt Nam phải cải thiện nhân quyền trước

  Xem kết quả: / 11
  Bình thườngTuyệt vời 

  Văn Thư gởi TT Obama: Cử tri Mỹ gốc Việt vận động hiệu quả áp lực từ Quốc Hội

  Mạch Sống, ngày 6 tháng 7, 2015

  http://machsongmedia.com

  Hưởng ứng cuộc vận động của cử tri người Mỹ gốc Việt, lúc 4 giờ chiều nay 7 Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đã lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Obama đặt nhân quyền làm trọng tâm hàng đầu khi đón tiếp Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, tại Toà Bạch Ốc vào 10:30 sáng mai.

  "Đây là kết quả cụ thể và nhãn tiền của cuộc tổng vận động Quốc Hội cách đây hơn 2 tuần", Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nói. "Tôi hoan nghênh 700 đồng hương đã tham gia cuộc vận động lịch sử này."

  Văn thư gởi Tổng Thống Obama thể hiện trọn vẹn quan điểm của các phái đoàn vận động: Muốn được hưởng quyền lợi mậu dịch với Hoa Kỳ, Việt Nam phải cải thiện nhân quyền trước.

  “Trong 20 năm chính phủ Hoa Kỳ đã ươm một quan hệ gần gũi với chính quyền Việt Nam, vậy mà Việt Nam vẫn là một nhà nước độc đảng và nhà nước ấy đối xử với công dân của họ -- đặc biệt những người chia sẻ những quyết tâm cùng với Hoa Kỳ về tự do và dân chủ -- bằng những phương cách xâm phạm có hệ thống những tiêu chuẩn tối thiểu được kỳ vọng từ bất kỳ chính quyền nào muốn được đối xử như một thành viên của cộng đồng các dân tộc văn minh”, các Thượng Nghị Sĩ viết.

  700 nhà vận động Mỹ gốc Việt tại phiên họp khoáng đại, Quốc Hội Hoa Kỳ, 18/06/2015 (ảnh Richard Mai)

   

  Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ kêu gọi TT Obama lên tiếng về nhân quyền

  Xem kết quả: / 4
  Bình thườngTuyệt vời 

  TT Obama: Hãy đặt nhân quyền lên đầu khi tiếp xúc Nguyễn Phú Trọng

  Mạch Sống, ngày 2 tháng 7, 2015

  http://machsongmedia.com

  Thượng Nghị Sĩ Bill Cassidy (Cộng Hoà, Louisiana) đang luân lưu văn thư để các vị thượng nghị sĩ đồng viện ký chung trước khi gởi Tổng Thống Barack Obama vào Thứ Hai tuần sau.

  Văn thư kêu gọi Tổng Thống Obama đặt vấn đề nhân quyền lên hàng đầu khi tiếp xúc với Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, vào ngày Thứ Ba tại Toà Bạch Ốc.

  Trả tự do cho tù nhân lương tâm, tôn trọng tự do tôn giáo, tôn trọng quyền lao động và xoá bỏ các điều luật đàn áp là những vấn đề trọng tâm trong văn thư.

  Phái đoàn North Carolina với TNS Thom Tillis trong Ngày Vận Động cho Việt Nam, 18/06/2015

  Trang 1 trong tổng số 7