Kinh Tế Tài Chánh

Giới Thiệu Loại Hình Công Ty LLC và Các Bước Thành Lập

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Đức Trương

Đối với nhiều người tỵ nạn đến từ Việt Nam, việc thoát khỏi một chính quyền phi dân chủ, bất công và ngược đãi đã là một giấc mơ. Nhưng còn xa hơn thế nữa đã có khá nhiều người thành công trên con đường sự nghiệp, học vấn, cũng như kinh doanh trên đất khách quê người. Người Việt ở Hoa Kỳ ngày nay đã có thể tự hào với việc tự làm chủ, kinh doanh trong nhiều lãnh vực mà phổ biến nhất có thể thấy là lãnh vực ẩm thực (nhà hàng, quán ăn, chợ búa, v.v.), lãnh vực thẩm mỹ (tiệm móng tay, tiệm tóc, v.v.) và nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Và có lẽ bạn cũng muốn một ngày kia có cơ hội làm chủ một mô hình doanh nghiệp nào đó mà bạn mong muốn. Vậy trước hết, chúng ta hãy thử tìm hiểu thêm về cách thức thành lập một doanh nghiệp nhỏ. Trong bài viết này, tác giả xin được giới thiệu đến loại hình Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (xin được viết tắt là CTTNHH - LLC - Limited Liability Company).

Bài Học Kinh Doanh Thế Kỷ của Wal-Mart

Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Minh Công

Samuel Moore Walton là người sáng lập ra Wal-Mart, một công ty bán lẻ lớn nhất và thành công nhất thế giới hiện nay. Với số vốn khởi điểm ban đầu 25,000 Mỹ Kim (trong đó 20,000 Mỹ Kim là vốn vay), trong vòng 44 năm, Walton đã biến cửa hàng bán lẻ của mình trở thành một thương hiệu khổng lồ hoạt động trên toàn cầu với doanh số 256 tỷ Mỹ Kim vào năm 1999.

Đầu tiên, Walton đã tiến hành một số đổi mới mà ngày nay đã trở thành chuẩn mực của ngành bán lẻ, trong đó có phương pháp mua bán hàng chiết khấu (mua số lượng nhiều với giá mua thấp) - cách giúp ông mua hàng hóa với giá ưu đãi từ các nhà bán sỉ rồi bán với giá thấp hơn các cửa hàng khác. Bên cạnh đó, ông còn là người khởi xướng chính sách tạo cơ hội cho nhân viên chia sẻ lợi nhuận với doanh nghiệp để nâng cao sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp; và chia sẻ dữ liệu bán hàng của Wal-Mart với các nhà cung cấp chính của mình qua hệ thống vi tính để bảo đảm hàng hóa luôn được cung cấp kịp thời ngay khi vừa hết hàng (just in-time system). Nhờ những đổi mới này, Wal-Mart đã trở thành công ty hàng đầu trong ngành bán lẻ.

Những Lỗi Cần Tránh Để Mau Bán Được Nhà

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Minh Công

Trong khi số lượng nhà bán nhiều hơn số người mua, đồng thời các ngân hàng đặt tiêu chuẩn khó trong việc cho vay vốn mua nhà, việc bán một căn nhà thường rất khó khăn, đồng thời giá căn nhà cũng bị ảnh hưởng. Bên cạch các yếu tố khách quan vừa nêu trên, không ít người khi đăng biển bán nhà mắc phải một số sai lầm rất cơ bản, từ đó càng khiến việc bán nhà thêm phần khó khăn.

Lỗi đầu tiên và cũng là thông thường nhất là định giá bán căn nhà quá cao. Do căn nhà là nơi mình đã sinh sống một thời gian dài, đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để sửa chữa cho nên không ít người chủ nhà đã định giá căn nhà cao hơn giá trị thực tế. Khi định giá bán căn nhà quá cao, người chủ nhà sẽ tự đánh mất cơ hội giới thiệu căn nhà với những người thực sự muốn mua.

Hiểu và Gầy Dựng Tín Dụng

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Lan-Phương
Sưu tầm và chuyển ngữ

(tiếp theo phần 1: Credit Report là gì?)

Làm thế nào để hiểu bản credit report?

Khi quý vị nhận được bản credit report (báo cáo tín dụng) ở Trans Union thì quý vị có thể gọi cho những tổ chức như cơ quan cho vay tiền hay nghiệp đoàn tín dụng để giúp giảng nghĩa bản credit report của quý vị.

Làm thế nào để tôi có thể sửa đổi các sai lầm trên credit report?

Ngộ Nhận về Việc Liên Quan Đến Nhà Cửa Bị Ngân Hàng Tịch Thu

Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Minh Công

Tình hình kinh tế hiện nay vẫn chưa hoàn toàn phục hồi và thị trường nhà đất vẫn còn trong cơn khủng hoảng nặng nề. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều chủ sở hữu nhà đang đối mặt với nguy cơ bị ngân hàng tịch thu nhà. Theo như những số liệu khảo sát của Bộ Quản Lý và Phát Triển Đô Thị Hoa Kỳ, dự kiến từ năm 2009 tới 2012, hàng triệu căn nhà trên toàn nước Mỹ sẽ bị tịch thu và thị trường nhà đất sẽ lâm vào khủng hoảng khi mà số lượng nhà bán nhiều hơn số người mua. Rất nhiều chủ sở hữu nhà không được trang bị những kiến thức cần thiết khi phải đối mặt với quyết định tịch thu nhà của ngân hàng. Do thiếu thông tin, rất nhiều người sau khi mất nhà đã không biết cách khôi phục lại điểm tín dụng, hay là không chọn ra được biện pháp tốt nhất vốn có thể giúp mình giữ lại căn nhà khỏi bị tịch thu.

Quá Trình Thu Hồi Thuế Nợ

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Thuý Chi
Chuyên viên thuế vụ

Khi nộp hồ sơ thuế, nếu quý vị không đóng đủ số tiền thuế còn thiếu, quý vị sẽ nhận được một giấy báo nợ. Tờ báo nợ này là bước đầu của quá trình thu thuế; quá trình thu thuế này sẽ tiếp tục thực hiện qua nhiều biện pháp khác nhau và kết thúc khi tiền nợ thuế được thanh toán đầy đủ.

Giấy báo nợ đầu tiên quý vị nhận được sẽ giải thích về món nợ của quý vị và yêu cầu quý vị đóng đủ số thuế nợ mà quý vị hiện còn thiếu. Số nợ ghi trên giấy báo này thường bao gồm số tiền thuế còn thiếu cùng với các khoản tiền phạt và cả tiền lời của số thuế chưa được thanh toán tính từ hạn chót khai thuế của năm đó. Quý vị có thể thanh toán nợ này bằng cách gởi ngân phiếu cá nhân hay money order tới Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ kèm theo thư giải thích của quý vị. Nếu quý vị đóng thuế bằng thẻ tín dụng, xin gọi số 1-800-272-9829 hoặc số 1-888-729-1040.

Những Điều Người Mua Nhà (Lần Đầu) Nên Biết

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Minh Công

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là trong mỗi cuộc giao dịch mua bán nhà, người mua thường được môi giới nhường lại một phần tiền hoa hồng nhằm giúp cho việc trả tiền làm giấy tờ. Khoản tiền hoa hồng này thường giao động từ 1 tới 2% của tổng giá trị căn nhà. Số tiền này có thể dùng tính cộng vào tổng số tiền mặt đặt cọc mà người mua phải có. Trong nhiều trường hợp, cuộc giao dịch mua bán có thành công hay không, phần nhiều cũng tùy theo sự chênh lệch giữa phần tiền hoa hồng này.

Trang 1 trong tổng số 4