Tin Tức

Hạ Viện Canada thông qua Luật Sergei Magnitsky

Xem kết quả: / 8
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày phổ biến: 2-10-2017

Thông cáo báo chí

Dự Luật S-226 – Justice for Victims of Corrupt Foreign Officials Act (Công Lý cho Nạn Nhân của các Viên Chức Tham Nhũng Ngoại Quốc) đã được Hạ Viện chấp thuận.

Ngay khi Hạ Viện tái nhóm họp sau kỳ nghỉ hè, và nhận đuợc tin từ văn phòng Dân Biểu James Bezan cho biết Dự Luật S-226 sẽ đuợc thảo luận và biểu quyết lần cuối vào ngày thứ hai 2-10-2017, CYHRV đã phát động ngay đợt 2 của chiến dịch vận động cho Dự Luật này.

Với sự cộng tác của Cộng Đồng Người Việt Vùng Greater Vancouver, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa, Hội Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam Vùng Montréal, và các thân hào nhân sĩ tại Toronto, Montréal, Vancouver, và Ottawa, chỉ trong vòng 1 tuần lễ, tất cả 335 Dân Biểu đã nhận đuợc thư/điện thoại từ các hội đoàn, các cử tri của họ, và CYHRV cùng yêu cầu họ hỗ trợ Dự Luật S-226.

Chiều nay, ngày 2-10-2017, phiên họp về Dự Luật S-226 đã kết thúc lúc 6 giờ:30 với lời tuyên bố của Chủ Tịch Hạ Viện Geoff Reagan, cho biết Dự Luật S-226 đã đuợc đa số phiếu của Hạ Viện chấp thuận. Tỉ số phiếu bầu chính xác sẽ đuợc công bố vào ngày 4 tháng 10, 2017.

Về Các Lời Vu Khống

Xem kết quả: / 15
Bình thườngTuyệt vời 

Thông Báo của BPSOS

Ngày 4 tháng 10, 2016

·         Vu khống rằng BPSOS sang đoạt tài sản

·         Vu khống rằng BPSOS biển thủ cấp khoản của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ

·         Vu khống rằng BPSOS khai gian thuế với Sở Thuế Hoa Kỳ

http://machsongmedia.com

BPSOS là một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở trung ương đặt tại Bắc Virginia, và nhiều văn phòng chi nhánh ở Hoa Kỳ và Đông Nam Á. Tổ chức của chúng tôi được xây dựng trên các giá trị đạo đức, hoạt động theo các nguyên tắc chuẩn mực, tuyệt đối tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ và luật pháp của các quốc gia sở tại, và được kiểm toán theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ. Hàng năm BPSOS không những  khai thuế với Sở Thuế Liên Bang (IRS), không chỉ qua quy trình kiểm toán (audit) thông thường của chính phủ và của các nguồn tài trợ, mà còn trải qua thủ tục kiểm toán chiếu theo huấn thị A-133 của OMB (Văn Phòng Quản Trị và Ngân Sách) dành cho các tổ chức nhận cấp khoản lớn của chính phủ Liên Bang.

Trong thời gian qua, trên hệ thống mạng (email và internet) đã xuất hiện một số lời vu khống nhắm vào vấn đề tài chánh của BPSOS. Chúng tôi đã trả lời, nhưng các lời vu khống ấy đã được lập đi lập lại dưới nhiều hình thức. Dưới đây chúng tôi xin lên tiếng một lần cho dứt khoát về những lới vu khống đầy ác ý này. Sau đó, chúng tôi sẽ sẵn sàng trả lời và chỉ trả lời những thắc mắc xác đáng, nghĩa là dựa trên những thông tin được phối kiểm hẳn hòi chứ không phải là cố tình cáo buộc.

Bà Phạm Thu Hạnh vu khống BPSOS sang đoạt tài sản

Tháng 8 năm 2014, Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa tung lên internet bài “Yêu Cầu T/S Nguyễn Đình Thắng lên tiếng về việc sang đoạt chủ quyền trường dạy làm tóc của Cô Phạm Thu Hạnh”. Chúng tôi nhận thấy bài viết này và các bài viết phụ hoạ của một số người khác là thiếu trách nhiệm vì họ đã không liên lạc với chúng tôi để phối kiểm dữ kiện trước khi tung bài ra.

Sự thật là, Bà Phạm Thu Hạnh đã đến nhờ chúng tôi cứu giúp cho trường dạy làm tóc của Bà khỏi bị đóng cửa. Do lời nói thêm của một người khả kính, chúng tôi đã nhận lời giúp. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu sâu hơn thì chúng tôi đành phải khước từ vì Bà Phạm Thu Hạnh đã lem nhem về sổ sách tài chính, giấy tờ thuế khoá có nhiều khuất tất, và danh sách học viên có những chi tiết dàn dựng. Tất cả các văn thư trao đổi với Bà Phạm Thu Hạnh về việc này chúng tôi đều lưu trữ hồ sơ.

Tuy nhiên, Bà Phạm Thu Hạnh không chỉ dự phần cùng với Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa trong bài viết mang tính cách vu khống nêu trên mà còn báo cáo láo với Sở Cảnh Sát Quận Fairfax, Virginia rằng BPSOS sang đoạt tài sản. Sở cảnh sát đã đóng hồ sơ khi Bà Hạnh không đưa ra được bất kỳ chứng cớ nào để hỗ trợ cho lời cáo buộc. Theo luật của Tiểu Bang Virginia, báo cáo láo với cảnh sát là một tội hình sự; chúng tôi có quyền yêu cầu Sở Cảnh Sát truy tố Bà Phạm Thu Hạnh nhưng đã bỏ qua.

Ít lâu sau Bà Phạm Thu Hạnh kiện chúng tôi ra toà ở Quận Fairfax. Sau nhiều lần Bà Phạm Thu Hạnh không trưng dẫn được chứng cớ cho lời cáo buộc, luật sư của chúng tôi yêu cầu Toà trừng phạt Bà ấy vì vu khống. Xem dẫn chứng số 1.
Chỉ trong vài giờ, Việt Nam sẽ báo cáo về quyền phụ nữ ở LHQ

Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Thứ Sáu 10 tháng 7:  LHQ sẽ kiểm điểm Việt Nam về quyền phụ nữ

Mạch Sống, ngày 9 tháng 7, 2015

http://machsongmedia.com


Theo dõi trực tuyến: www.treatybodywebcast.org

Ngày: 10 tháng 7, 2015

Giờ giấc: 10 AM - 5 PM, nghỉ trưa lúc 1 PM - 3 PM, theo giờ Geneva, Thuỵ Sĩ.

 

Lần đầu tiên một tổ chức xã hội dân sự thật sự ở Việt Nam sẽ tham gia buổi kiểm điểm định kỳ đối với Việt Nam về quyền phụ nữ.

Thứ Sáu ngày 10 tháng 7, Liên Hiệp Quốc sẽ kiểm điểm Việt Nam về thi hành Công Ước LHQ về Xoá Bỏ Mọi Hình Thức Phân Biệt Đối Xử Với Phụ Nữ, tức Convention on the Elimination of All forms of Discrimination against Women, gọi tắt là CEDAW.


Cô Nguyễn Khuê-Tú tham gia và phát biểu tại buổi họp "tiền hội nghị", Trụ Sở LHQ, Geneva, ngày 06/07/2015 (ảnh NDM)

 

Đánh dấu 40 năm tị nạn ở Kennedy Center: một sự kiện lịch sử

Xem kết quả: / 24
Bình thườngTuyệt vời 

Chương Trình Vinh Danh và Tri Ân Thành Công Mỹ Mãn

Tường trình của BPSOS

Ngày 26 tháng 6, 2015

http://machsongmedia.com


Với đoàn diễn viên hùng hậu, lên đến gần 100 người, chương trình Vinh Danh và Tri Ân do tổ chức BPSOS thực hiện vào chiều Thứ Sáu 19 tháng 6 tại Kennedy Center đã tạo nhiều xúc động và cảm hứng nơi 900 quan khách tham dự.

Mặc dù chương trình bắt đầu lúc 8:00pm, từ 6:30 giờ chiều quan khách đã lục tục đến. Nhiều người đi theo phái đoàn từ các thành phố, tiểu bang và quốc gia khác nhau. Từng nhóm một, họ chụp hình lưu niệm trong đại sảnh trải thảm đỏ và ngoài sân thượng nhìn ra giòng sông Potomac thơ mộng. Các bà, các cô người Việt trong tà áo dài thướt tha và lộng lẫy làm cho nhiều người qua lại chú ý.

Kennedy Center, trung tâm trình diễn nghệ thuật quốc gia Hoa Kỳ, là nơi trang trọng nhất của đất nước Hoa Kỳ để thực hiện việc vinh danh và tri ân. Một số Tổng Thống Hoa Kỳ và vĩ nhân quốc tế đã được vinh danh tại đây.

Trong Hí Viện Eisenhower, khi màn vừa mở ra, hai người dẫn chương trình là Cô Cung Hoàng-Kim, đương kim Hoa Hậu Hoa Kỳ - Nebraska, và Anh Chris Phan, Thiếu Tá Hải Quân và Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, mời quan khách đứng lên chào quốc kỳ Hoa Kỳ. Giọng hát cao vút và điêu luyện của ca sĩ Bích Vân trong bài quốc ca Hoa Kỳ ngay lập tức chinh phục khán giả.

Vinh Danh và Tri Ân: Tổng Thống Obama gửi lời chào mừng

Xem kết quả: / 20
Bình thườngTuyệt vời 

Chương trình Vinh Danh và Tri Ân thành công mỹ mãn

Mạch Sống, ngày 23 tháng 6, 2015

http://machsongmedia.com

Khoảng 900 quan khách đến từ 30 tiểu bang và 7 quốc gia được cuốn hút vào một chương trình làm ngạc nhiên cả những người quen thuộc với nghệ thuật trình diễn ở tầm vóc quốc tế.

“Đó là một chương trình tuyệt mỹ, làm cho con rưng lệ... Cộng đồng của chúng ta đã phải chịu đựng quá nhiều...”, Cô Lylan Nguyễn, sinh viên đại học từ Dallas-Fort Worth, tâm sự qua email.

“Nội dung và trình độ nghệ thuật tuyệt vời”, Giáo Sư Âm Nhạc Kim Oanh bày tỏ cảm tưởng.

“Thật không thể tưởng tượng làm sao có thể thực hiện chương trình ở tầm vóc quốc tế như vậy”, cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh nhận định.

“Toàn bộ là tuyệt vời. Xin cảm ơn cho một buổi chiều tuyệt vời”, Ông Jim Schill, cựu Phối Hợp Viên chương trình tị nạn Hoa Kỳ ở Singapore và Indonesia, chia sẻ qua email.

Các thiếu nữ Việt trong áo dài thướt tha chào đón quan khách vào chương trình Vinh Danh và Tri Ân, 19 tháng 6, 2015 (ảnh của Thái Nguyễn)

Trang 1 trong tổng số 6