Sinh Hoạt Cộng Đồng

Danh Sách Vinh Danh và Tri Ân ở Kennedy Center

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Thông Cáo Báo Chí

Mạch Sống, ngày 15 tháng 4, 2015

Ban Tổ Chức chương trình Vinh Danh và Tri Ân ở Kennedy Center hôm nay công bố danh sách bảy (7) nhân vật và tổ chức sẽ chính thức được vinh danh và tri ân trong chương trình ngày 19 tháng 6 tới đây.

Ban Chọn Lựa, độc lập với Ban Tổ Chức, đã làm việc ráo riết trong nhiều tháng trời từ danh sách gồm trên 30 người và tổ chức do nhiều người, nhiều nguồn đề cử.

Tiêu chuẩn tuyển chọn là:

(1) Đã có những đóng góp nổi bật để bảo vệ miền Nam tự do trước 30 tháng 4, 1975

(2) Đã giúp đỡ và cưu mang những người Việt trên đường tìm tự do sau 30 tháng 4, 1975

(3) Tiêu biểu cho nhiều thành phần, nhiều hình thái hoạt động và nhiều giai đoạn lịch sử

Houston, Xứ Nóng Tình Nồng

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Tuỳ bút của Đinh Thị Ngọc Tuyết

Năm nay mình có duyên với tiểu bang cao bồi Texas. Tháng 9 vừa rồi, đến Dallas, TX tham dự dạ tiệc Góp Một Bàn Tay (GMBT) để gây quỹ Pháp Lý giúp đồng bào tị nạn CS tại Thái Lan và các nạn nhân buôn người. Ngồi chung bàn với chị Janet Thuý Hằng Nguyễn và anh Tuấn Trần, cư dân Houston, TX. Hai chị em chuyện trò rất vui vẻ và thân mật. Chị Thúy Hằng rủ mình về Houston để tham dự chương trình gây quỹ Góp Một Bàn Tay do chị và các thân hữu tổ chức ngày 16 tháng 11, 2013. Vì có duyên với Houston, nên mình lại lên đường tòng quân.

Kỳ này đi mình ên vì chàng ở nhà trông đám gà con. Trước khi ra phi trường, chú gà út nước mắt lưng tròng vẫy tay chào gà mẹ. Chú nghe gà mẹ hứa sẽ mua bánh ngọt hình trái bắp và bánh mì Lees Sandwiches về thì chú gà út khóai chí cười toe. Miệng cười mà mắt thì sũng nước. Thương ơi là thương.

Các tình nguyện viên trong ban tổ chức, Houston 16/11/2013. (ảnh Janet Nguyễn)

 

Tâm Thư Xin Giúp Đồng Bào

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Kg. Quý Ân Nhân

Chúng ta đang trong mùa Lễ Tạ Ơn và chuẩn bị bước sang một năm mới. Nhìn lại một năm qua, các hoạt động giải cứu đồng bào do Liên Minh CAMSA thực hiện đã đạt được nhiều thành quả đáng kể:

- Các cuộc giải cứu đồng bào ở Nga trong năm 2011-2012 đã góp phần thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ tang áp lực lên chính quyền Nga. Kết quả là tháng 8 năm nay Nga đã giải cứu 1,200 nạn nhân người Việt trong một cuộc bố ráp lớn. Ngày 2 tháng 11, Tổng Thống Nga Vladimir Putin ban hành thoả thuận về kiểm soát dòng người lao động từ Việt Nam sang Nga. Như vậy, tinh trạng buôn người Việt vào Nga sẽ có cơ hội giảm xuống.

-  Tháng 10 vừa qua, Liên Minh CAMSA được mời sang Cyprus để tìm hiểu tình trạng của hàng nghìn người Việt lao động tại quốc gia nhỏ bé này. Nhiều người trong số họ bị lường gạt, bóc lột và bỏ rơi ở xứ lạ quê người. Chúng tôi đang phối hợp với các tổ chức địa phương để giúp đỡ cho số đồng bào này. Điều này cho thấy rằng Liên Minh CAMSA ngày càng tăng tầm vóc và uy tín quốc tế.

Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt ở Phi Luật Tân

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

BPSOS Ngày 12 tháng 11, 2013

Nhiều người và tổ chức trong các cộng đồng người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đang xốc vác việc cứu trợ và uỷ lạo cho những mất mát to lớn về nhân mạng và tài sản của người dân Phi Luật Tân sau cơn bão HaiYan. Đây là tinh thần tương thân tương trợ đáng ca ngợi.

Trong mấy ngày qua, Hội Đồng Các Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương (National Council of Asian and Pacific Americans, hay NCAPA) cũng đã hỗ trợ cho các cộng đồng người Mỹ gốc Phi Luật Tân trong các cuộc gây quỹ ở khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi xin chuyển những thông tin này đến cộng đồng Việt để tiện phối hợp.

Bác Sĩ Nguyễn Thị Đảnh Ra Mắt Sách: “Memories and Thoughts - Kỷ Niệm Và Suy Ngẫm”

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật, 29 tháng 7 năm 2012 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo số 14841 Moran ST, Westminster CA. 92683, Bác Sĩ Nguyễn Thị Đảnh đến từ Na Uy ra mắt tập sách Souvenirs et Penseés do bà viết bằng tiếng Pháp, được Bác sĩ Từ Uyên dịch sang tiếng Việt "Kỷ Niệm Và Suy Ngẫm" và Tiến Sĩ Đỗ Văn Thành, Giáo Sư tại Norwegian University of Science and Technology, dịch sang tiếng Anh "Memories and Thoughts."

Lên Tiếng về Bài Viết Liên Quan MS Chính

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 28 tháng 6, 2012

Ngày hôm nay chúng tôi nhận được email của nhiều thân hữu hỏi thăm về một bài viết đăng trên trang blog Dân Làm Báo liên quan đến Ms. Nguyễn Công Chính. Thông tin trong bài viết này hoàn toàn sai, có thể gây nguy hại cho những người ở trong nước, kể cả Ms. Chính và gia đình cũng như những người đang giúp đỡ họ. Do đó chúng tôi có trách nhiệm lên tiếng.

Theo chúng tôi được cho biết, những người trong cuộc ở trong nước đã liên lạc nhóm thực hiện trang Dân Làm Báo và trang blog này đã rút bài viết ấy xuống sau khi phối kiểm thấy nội dung của nó không chính xác.

Blog Tiếng Nói Dân Chủ Việt Nam Ra Mắt

Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Báo Mạch Sống, ngày 18/06/2012

Sau hai tháng chuẩn bị, hôm nay trang blog Anh ngữ Democratic Voice of Vietnam (Tiếng Nói Dân Chủ Việt Nam) chính thức hoạt động với địa chỉ truy cập là dvov.org.

Được thực hiện bởi BPSOS với sự hợp tác của một số tổ chức và cá nhân, trang blog này chủ trương tạo diễn đàn cho tiếng nói của xã hội công dân ở trong nước để lên tiếng với thế giới về hiện tình đất nước và chia sẻ quan điểm của họ về một Việt Nam trong tương lai.

Điều Trần Tại Quốc Hội Hoa Kỳ Về Tình Trạng Vi Phạm Nhân Quyền Ở Việt Nam

Xem kết quả: / 7
Bình thườngTuyệt vời 

Tiểu Ban đặc trách về các vấn đề nhân quyền thuộc Uỷ Ban Ngoại Giao của Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ triệu tập buổi điều trần dưới quyền chủ toạ của Dân Biểu Christopher Smith về các vấn đề vi phạm nhân quyền đang diễn ra ở Việt Nam.

Các nhân chứng được mời điều trần gồm có cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Ông Rong Nay (Giám Đốc Điều Hành tổ chức Montagnard Human Rights Organization), và cô Vũ Phương-Anh, người đã từng là nạn nhân của vụ buôn người ở Jordan trước đây. Ngoài ra, DB Smith có thể sẽ mời thêm một số người khác cùng điều trần.

Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montréal

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Sinh hoạt Cộng đồng người Việt Quốc Gia vùng Montréal
Tường trình về buổi giới thiệu những hoạt động của Liên minh Bài trừ Nô-lệ Mới ở Á Châu

Lê Minh Thịnh tường trình

Ngày 4 tháng 9 năm 2011 vừa qua, Cộng đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ hỗ trợ Liên minh Bài trừ Nô lệ Mới ở Á Châu (CAMSA) nhằm giới thiệu những hoạt động của Liên minh CAMSA đến đồng hương. CAMSA là một mạng lưới phối hợp hoạt động của các tổ chức có cùng mục đích chống nạn buôn người ở Á Châu và khắp nơi trên thế giới. Được thành lập vào tháng 2 năm 2008 và tính đến tháng 5 năm 2011, CAMSA - chữ viết tắt của tên tiếng Anh “Coalition to Abolish Modern-day Slavery in Asia” - có bốn hội thành viên: Ủy ban Cứu Người Vượt Biển (Boat People SOS, Hoa Kỳ), Hiệp hội Nhân quyền Quốc tế (Đức), Liên Hội Người Việt Canada (Vietnamese Canadian Federation, Canada) và Tenaganita.

Trang 1 trong tổng số 2