BPSOS Tổ Chức Kỳ Thi Sáng Tác Văn Chương

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Ngọc Huỳnh

Ngày 20 tháng 10, 2009 (HOUSTON, TX) – Để làm tăng thêm tính da dạng và phong phú của thành phố Houston và nhằm mục đích nâng cao tinh thần và trách nhiệm của người dân, Boat People SOS (BPSOS) hiện đang cộng tác với Thị Trưởng Bill White để tổ chức kỷ niệm Tuần Lễ Công Dân Lần Thứ Nhất của thành phố Houston kéo dài từ ngày 16 đến 20 tháng 11, 2009.  Đây là một cơ hội tốt để các tốp thanh thiếu niên khắp thành phố hội tụ và kết thân với nhau. Nhân dịp này BPSOS sẽ tổ chức một kỳ thi sáng tác văn chương với chủ đề "A Time to Write," dành cho mọi học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 trong thành phố Houston.

Kỳ thi này dự định sẽ lôi cuốn được nhiều học sinh có năng khiếu sáng tác đến từ các trường học của quận Harris; họ sẽ nói lên cảm nghĩ của mình về ý nghĩa và giá trị khi làm người công dân được phản ảnh qua câu nói nổi tiếng của Joseph Campbell, "The privilege of a lifetime is being who you are". Ngoài ra cuộc thi này còn là một cơ hội để ca tụng tính đa dạng và phong phú của thành phố qua các tác phẩm nghệ thuật của các nầm non của thành phố, những nhà lãnh đạo tương lai.

Các thí sinh từ lớp 4 cho đến lớp 12 sẽ được chấm điểm dựa trên nghệ thuật sáng tác và nội dung của bài viết. Chín thí sinh đoạt giải sẽ được bình chọn trình đọc tác phẩm của mình tại buổi lễ phát thưởng Thứ Sáu, ngày 20 tháng 11, 2009 từ 7 giờ đến 9 giờ tối vùng Southwest Houston. Bằng khen và giải thưởng, hầu hết là được sự tài trợ của cộng đồng, sẽ được trao tặng cho các thí sinh đoạt giải ngay trong buổi lễ.

Kỳ thi sáng tác này sẽ kết thúc vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 11, 2009.  Đây chỉ là một trong những hoạt động của BPSOS tham gia nhằm nâng cao tinh thần và trách nhiệm của người dân. BPSOS đã có trên 30 năm lịch sử trong công cuộc hỗ trợ và phục vụ cho cộng đồng người Việt di dân và tị nạn, và hy vọng rằng lần tham gia tổ chức Tuần Lễ Công Dân này sẽ nâng cao được tinh thần văn hoá trong các thế hệ trẻ.

"Thành phố Houston đã từ lâu được mang danh hiệu là thành phố đa dạng và có sức ảnh hưởng toàn cầu," cô Trish Nguyễn, Trưởng phòng chi nhánh BPSOS-Houston, phát biểu. "Chúng tôi hy vọng rằng buổi thi đua này không những có thể kết nối các cộng đồng bạn trong thành phố, mà còn là một niềm hứng khởi cho giới học sinh để suy ngẫm và viết về thành phố của mình.”
Để biết thêm chi tiết về kỳ thi sáng tác này hoặc để cộng tác với BPSOS kỷ niệm Tuần Lễ Công Dân thành phố Houston, xin liên lạc Phale Lê qua số điện thoại 281-530-6888 hoặc thư về địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

###

Đôi dòng lịch sử: Boat People SOS (BPSOS) là một tổ chức cộng đồng. Từ năm 1980, sứ mệnh của hội là hỗ trợ cho người di dân và tị nạn Việt trên con đường tìm kiếm tự do và nhân phẩm bằng cách tăng cường, trang bị và thành lập các cộng động người Mỹ gốc Việc để giúp họ trong tiến trình đạt tới mục đích tự túc và tự lập.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Add comment


Security code
Refresh