Bản Tin Thời Sự

Hạ Viện Canada thông qua Luật Sergei Magnitsky

Xem kết quả: / 8
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày phổ biến: 2-10-2017

Thông cáo báo chí

Dự Luật S-226 – Justice for Victims of Corrupt Foreign Officials Act (Công Lý cho Nạn Nhân của các Viên Chức Tham Nhũng Ngoại Quốc) đã được Hạ Viện chấp thuận.

Ngay khi Hạ Viện tái nhóm họp sau kỳ nghỉ hè, và nhận đuợc tin từ văn phòng Dân Biểu James Bezan cho biết Dự Luật S-226 sẽ đuợc thảo luận và biểu quyết lần cuối vào ngày thứ hai 2-10-2017, CYHRV đã phát động ngay đợt 2 của chiến dịch vận động cho Dự Luật này.

Với sự cộng tác của Cộng Đồng Người Việt Vùng Greater Vancouver, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa, Hội Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam Vùng Montréal, và các thân hào nhân sĩ tại Toronto, Montréal, Vancouver, và Ottawa, chỉ trong vòng 1 tuần lễ, tất cả 335 Dân Biểu đã nhận đuợc thư/điện thoại từ các hội đoàn, các cử tri của họ, và CYHRV cùng yêu cầu họ hỗ trợ Dự Luật S-226.

Chiều nay, ngày 2-10-2017, phiên họp về Dự Luật S-226 đã kết thúc lúc 6 giờ:30 với lời tuyên bố của Chủ Tịch Hạ Viện Geoff Reagan, cho biết Dự Luật S-226 đã đuợc đa số phiếu của Hạ Viện chấp thuận. Tỉ số phiếu bầu chính xác sẽ đuợc công bố vào ngày 4 tháng 10, 2017.

Chỉ trong vài giờ, Việt Nam sẽ báo cáo về quyền phụ nữ ở LHQ

Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Thứ Sáu 10 tháng 7:  LHQ sẽ kiểm điểm Việt Nam về quyền phụ nữ

Mạch Sống, ngày 9 tháng 7, 2015

http://machsongmedia.com


Theo dõi trực tuyến: www.treatybodywebcast.org

Ngày: 10 tháng 7, 2015

Giờ giấc: 10 AM - 5 PM, nghỉ trưa lúc 1 PM - 3 PM, theo giờ Geneva, Thuỵ Sĩ.

 

Lần đầu tiên một tổ chức xã hội dân sự thật sự ở Việt Nam sẽ tham gia buổi kiểm điểm định kỳ đối với Việt Nam về quyền phụ nữ.

Thứ Sáu ngày 10 tháng 7, Liên Hiệp Quốc sẽ kiểm điểm Việt Nam về thi hành Công Ước LHQ về Xoá Bỏ Mọi Hình Thức Phân Biệt Đối Xử Với Phụ Nữ, tức Convention on the Elimination of All forms of Discrimination against Women, gọi tắt là CEDAW.


Cô Nguyễn Khuê-Tú tham gia và phát biểu tại buổi họp "tiền hội nghị", Trụ Sở LHQ, Geneva, ngày 06/07/2015 (ảnh NDM)

 

Ngày 3 Hội Nghị XHDS ASEAN

Xem kết quả: / 12
Bình thườngTuyệt vời 

Tóm Tắt Các Diễn Tiến

Ngày 3 của Hội Nghị XHDS ASEAN

Ngày 25 tháng 4, 2015

http://machsong.org

Hôm qua, 24 tháng 4, là ngày chót của Hội Nghị XHDS ASEAN / Diễn Đàn Người Dân ASEAN (ACSC/APF). Chương trình của đoàn chúng tôi là tiếp tục làm rõ thực chất GONGO của phái đoàn Việt Nam, và kêu gọi các tổ chức XHDS khu vực và quốc tế kết nối và hợp tác trực tiếp với các tổ chức XHDS thật ở Việt Nam.

8:30 sáng, gian hàng trưng bày của BPSOS bắt đầu hoạt động và tiếp tục thu hút nhiều khách đến thăm. Hôm trước, đoàn của chúng tôi rải người dán bích chương khắp nơi để kêu gọi các người tham dự hội nghị ghé gian hàng. Đầu ngày, số chữ ký ủng hộ đã phủ gần kín các khoảng trống của gian hàng.

9:00 sáng, phần còn lại của đoàn BPSOS tiếp tục dùng diễn đàn của các buổi họp khoáng đại để đặt vấn đề chính danh của phái đoàn GONGO Việt Nam.

10:00 sáng, toán kỹ thuật tin học của đoàn BPSOS bắt truyền hình trực tuyến cho người ở trong nước theo dõi. Hôm qua, có lúc đường link trực tiếp truyền hình bị phá, nhưng được nhanh chóng phục hồi. Hôm nay không bị trục trặc gì.


Các Cộng Đồng Thiểu Số Phi Luật Tân Cầu Cứu

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

BPSOS, ngày 13/11/2013

Hôm nay chúng tôi vừa nhận được thư cầu cứu từ Asia Indigenous Peoples Pact Foundation (AIPP), tổ chức tranh đấu cho các dân tộc bản địa ở Á Châu. Thư cho biết là ước lượng gần 12 nghìn gia đình thuộc các nhóm thiểu số ở hai vùng Luzon và Visayas bị ảnh hưởng bởi bão HaiYan (Yolanda trong tiếng PLT). Thân phận của những dân tộc thiểu số này không được mấy ai biết đến vì họ sống ở những vùng hẻo lánh, khuất tất. Các cơ quan chính quyền và cơ quan truyền thông ít để ý đến họ và các đoàn cứu trợ quốc gia hay quốc tế  như Hồng Thập Tự cũng không dễ dàng đến được những nơi họ đang ẩn náu.

Giúp Đỡ Gia Đình Bà Phan Thuỳ

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Kính thưa quý cụ, quý bác, quý anh chị em, quý đồng hương, và các nhà hảo tâm,

Mới vừa qua, gia đình bà Phan Thùy gồm một mẹ bốn con: hai trai sanh đôi 5 tuổi, hai gái 9 tuổi và 18 tuổi không may gặp phải hoàn cảnh vô cùng khó khăn, túng bấn. Người chồng tù tội đã để lại gánh nặng gia đình cho bà Phan Thùy phải lo âu và gồng gánh mọi mặt từ tài chánh đến tinh thần, vât chất cho bốn đứa con khờ dại.Kính mong tất cả quý bác, quý anh chi em, thân hữu, bè bạn, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ tài chánh cho bà Phan Thùy để bà và bốn con thơ sớm vượt qua mọi bế tắc, gian nguy. Bà Thùy và bốn con đến Hoa Kỳ được hai năm.

Trang 1 trong tổng số 5